LÚC ẤY KHI ẤY – CHƯƠNG 4

LÚC ẤY KHI ẤY

Tên gốc: Bỉ thì bỉ thì
Tác giả: Neleta
Thể loại: Trọng sinh, 4P, sinh tử, tổng thụ, cán bộ cao cấp, HE.
CP chính: Nhạc Thiệu – Tôn Kính Trì – Tiêu Tiếu – Yến Phi (Chung Phong)
Phối hợp diễn: Nhạc Lăng – Tiêu Bách Chu; Hứa Cốc Xuyên- Tiêu Dương; Phác Thái Tích – Vệ Văn Bân….
Tình trạng: Hoàn 165 chương
Edit & Beta: Long Hime
Trình trạng edit: Đang nhoi….

————————————

CHƯƠNG 4:

Trong phòng riêng tại một quán rượu, Nhạc Thiệu không ngừng gọi điện thoại, Tôn Kính Trì cau chặt hàng lông mày: “ Vẫn chưa bắt máy sao?”.
Nhạc Thiệu vừa chờ, miệng nói :” Tắt điện thoại rồi”.
“ Có khi nào di động hến pin không? “ Tiêu Tiếu hoàng hốt, một giờ trước không hiểu vì sao trong lòng hắn thấy bất an.
“ Tôi đang gọi điện thoại bàn, để xem có khi anh đã về đến nhà” – Tôn Kính Trì cũng cầm lấy di động. Gần đây bọn họ đều bận, buổi tối hôm nay tự dưng nổi hứng muốn cùng nhau ăn cơm, bọn họ nhắn Chung Phong cùng đến ăn chung nhưng không cách nào liên lạc được với y. Ban đầu gọi có kết nối nhưng không ai bắt máy, sau đó không ai nghe, đên bay giờ lại trực tiếp tắt máy, ba người tâm không yên.
“Điện thoại bàn không ai nghe.” Tôn Kính Trì gõ lên bàn, mí mắt đột nhiên giật giật.
“ Tôi gọi điện đến phòng làm việc” – Lúc nãy đõ gọi qua, có người trả lời y đã tan tầm, nhưng Tiêu Tiếu vẫn gọi đến điện thoại trong văn phòng. Một phút sau hắn cắn cắn miệng “ Không có ai”.
Đột nhiên, cửa phòng bật mở, một người sắc mặt trắng bệch vọt vào: “ Chúng thiếu đã xảy ra chuyện”.
Điện thoại trên tay ba người rơi trên bàn.
“Ở đâu? !”
Tại thân cây trên đường trong nội thành, một chiếc xe hơi có rèm che bị một chiếc xe tải chỏ dầu đâm vào đuôi xe. Thân xe gần như gãy vụn, người lái chiếc xe có rèm xe đã chết, máu loãng từ thân thể y từng giọt từng giọt nhỏ xuống sàn xe, chảy ra ngoài cửa xe.
……………………………….
Trong nhà tang lễ Đế đô, những vòng hoa đặt nghiêm chỉnh tại hai bên sườn, ở chính giữa là gương mặt đang mỉm cười của một thanh niên, trẻ tuổi như thế, đẹp trai như vậy. Thân phận của thanh niên tại Đế đô không tính là hiển hách, nhưng những người đến viếng hôm nay bối cảnh không thể xem thường, toàn là những người có thân phận cao. Đối diện khu vực người nhà đang đứng, ba người trẻ tuổi một thân đồ đen, mang kính râm thật to che khuất nửa gương mặt. Bọn họ trầm mặc lại yên lặng địa nhìn một đám người lượn qua lượn lại trước mặt họ, biểu đạt nôi đau đớn và tiếc hận giả dối. Ba người trẻ tuổi vì không được xem như là người nhà, nên chỉ đành tạm đứng tại nơi này. Đợi cho tất cả mọi người đi qua một vòng , trước khi thi thể của thanh niên bị hỏa táng, ba người ở trước quan tài chậm rãi quỳ xuống, dập đầu lạy ba cái. Cuối cùng lại nhìn liếc mắt nhìn di thể thanh niên được nhân viên trang điểm cho người chết chỉnh sửa mấy ngày mới có được dáng vẻ như xưa, ba người trẻ tuổi chờ mọi người rời khỏi nhà tang lễ, lặng lẽ lên xe đi theo đến lò hỏa táng.
Ba người không thương tâm như người nhà thanh niên, có thể nói, trường hợp như hôm nay họ có thể khóc lớn một trận, nhưng cả ba đều không một giọt lệ lơi, càng nhìn không ra dáng vẻ sụp đổ của họ khi nhìn thấy thi thể không trọn vẹn của thanh niên trong nhà xác vào ngày y gặp chuyện không. Phá lệ bình tĩnh, một đường đi vào lò hỏa thiêu, nhìn đến di thể thanh niên bị đưa vào lò thiêu, ba người yên lặng chờ ở cửa. Thời gian từng giây từng phút trôi qua, cửa lò hỏa thiêu một lần nữa mở ra, anh trai thanh niên ôm hũ tro cốt đi ra.
Khi người đó sắp sửa lên xe rời đi, ngoài dự đoán của mọi người, ba người chặn đường người kia lại. Khi hỏa táng cần có người nhà có mắt, ngoài mấy người bảo vệ ra, có thể nói nơi này không có người ngoài. Còn nếu có người ngoài, chính là vị hôn thê mà thanh niên chưa kịp đính hôn.

“Anh Chung Dũng. Đưa tro cốt của anh cho bọn tôi đi.” – Nhạc Thiệu khàn khàn mở miệng, bảy ngày qua không hề chợp mắt, nay lần đầu tiên hắn mở miệng.
Chung Dũng cau chặt mày, lùi về sau một bước : “ Tiểu Thiệu, đừng quậy”.
“ Tôi không quậy” – Nhạc Thiệu cũng không thèm nhìn đến cha mẹ của thanh niên đang ngồi trên một chiếc xe phía trươc, dùng một âm lượng cố ý để họ có thể nghe được nói : “ Anh tôi vì sao chết, trong lòng chúng ta ai cũng rõ ràng, anh cũng không cần giả bộ hồ đồ với tôi. Khi anh tôi còn sống đã bị các người ép cho không thở nổi, anh tôi chết, tôi muốn đưa anh tôi đến một nơi tự do, còn các người chỉ biết đưa hắn vào nghĩa địa, tôi còn lạ gì”.
“Tiểu Thiệu! Đừng tưởng rằng có ba cậu chống lưng mà cậu có thể làm bậy, tránh ra cho tôi về!” – Chung Chấn Tả, cha của Chung Phong nổi giận nói. Con trai vừa chết còn bị ba thằng nhóc đến quấy rối. Mất đi con trai, một đêm tóc ông ta đã bạc hơn phân nửa. Nhưng Nhạc Thiệu không thèm để ý, hắn hướng đến người đàn ông mà lẽ ra hắn phải tôn kính kia hừ lạnh, tiếp tục nói: “ Anh Chung Dũng, hôm nay anh phải giao tro cốt cho tôi”.
“Là chúng tôi.” – Tôn Kính Trì mở miệng, ý tứ không cần nói cũng biết, tro cốt này bọ họ phải mang đi, còn không cho có nghĩa là đắc tội cùng lúc ba người bọn họ.
Nhạc Thiệu không nhìn đến vẻ mặt khó coi của Chung Chấn Tả, tiếp theo nói: “Anh Chung Dũng, hôm nay anh đưa tro cốt cho chúng rôi, sau này thấy anh chúng tôi còn gọi một tiếng “anh”. Nếu hôm nay anh không đánh chết ba đứa tôi thì đừng hòng đem tro cốt đi được. Thời điểm anh tôi sống các người không cho anh ấy được sống tốt. Hiện tạ anh ấy đã chết, các người ở đây giả mù sa mưa, làm ra một vộ dạng luyến tiếc khiến người ta ghê tởm”.
“Nhạc Thiệu! Đừng tưởng rằng tôi không dám đánh cậu!” – Chung Dũng và Chung Chấn tả đều bị chọc tức.
“Tôi đã nói, nếu không đánh chết bọn tôi, các người đừng hòng mang tro cốt anh đi.”
Nhạc Thiệu sờ eo lưng rút ra khẩu súng lục. Tôn Kính Trì và Tiêu Tiếu không nói hai lời rút súng ra, hai người đàn bà duy nhất ở đây là mẹ của Chung Phong và vị hôn thê Quyền Hiểu Linh sợ tới mức hét toáng lên.
“ Ba người các cậu đừng ở chỗ này quậy phá, các cậu cho đây là thiên hạ của cha các cậu sao? Hôm nay tôi không giao là không giao”.
Thân là tư lệnh, Chung Chấn Tả làm sao cho phép ba tên nhóc còn chưa mọc lông leo lên đầu mình ngồi, cung phẩy tay cho cảnh vệ rút súng ra.
“Đoàng!”
Một viên viên đạn xẹt qua đỉnh đầu Chung tư lệnh, ông trợn hai mắt nhìn, không thể tin nổi tên nhóc chưa mọc lông kia thật sự dám nổ súng. Cảnh vệ nhìn hai bên giương súng, phía đối phương có ông và cha chức quan còn cao hơn Chung tư lệnh, bọn họ thật không dám nổ súng.
“Hôm nay chúng tôi đến đã không tính đến chuyện trở về. Giờ các người giao hay không giao?.”
Không hề e ngại mấy họng súng đen ngòm đang chĩa vào mình, Nhạc Thiệu kề súng vào Chung Dũng đứng gần hắn nhất. Mẹ Chung sợ đến mức quên khóc, gào toáng tên “ Chung Dũng! Đưa cho bọn hắn! Giao tro cốt em con cho bọn hắn”.
Nghe Nhạc Thiệu nói như thế, mặc dù hiện trường giống như một vụ tai nạn xe cộ bình thường nhưng trong lòng mẹ Chung hiểu được, con trai bà đã tự sát. Là bị chính chồng bà, bị cái nhà này ép chết.
“Nếu các người để cho anh tôi vẽ tranh, để anh ấy tự lựa chọn việc kết hôn với ai, thì anh ấy sẽ không chết.”
Người vẫn không hé răng, Tiêu Tiếu mở miệng, thu hồi súng, dùng sức giật hũ tro cốt của Chung Phong trên tay Chung, rồi mới nhẹ nhàng sờ sờ, thì thầm: “Anh à, tụi em đưa anh đến nơi mà anh thích nhé.”
“Ô. . . . . .” Mẹ Chung che miệng lại, tiếng khóc tràn ra.
Không ai dám ngăn cản bọn họ, ôm hũ tro cốt, ba người lên xe. Tôn Kính Trì lái xe, Nhạc Thiệu và Tiêu Tiếu ngồi băng sau. Tiêu Tiếu gắt gao ôm hũ tro cốt, xe rời sân lò hỏa thiêu, sau cặp kính râm lặng lẽ hai hàng lệ rơi. Nhạc Thiệu tháo kính râm tới, một tay ôm mặt khóc gào lên, Tiêu Kính Trì cắn chặt môi dưới, nước mặt một giọt lại tiếp một giọt tuôn rơi. Nếu như bọn họ đủ cường đại thì người kia sẽ không phải chết… Sẽ không phải chết.

…………………………………………
“Thằng lớn à, sao con nghĩ quẩn vậy hả con? . . . . Con chết rồi, thầy u biết sống thế nào đây hả con? ”
“Thằng lớn à, dù có khổ sở chỉ cần cắn môi chịu đựng rồi sẽ qua thôi, con nói có đúng không?”
Này, là ai vậy?
Đầu đau như búa bổ, dạ dày còn khó chịu hơn, Chung Phong nỗ lực mở to mắt, mơ mơ hồ hồ, y nhìn người trước mắt. . . . . . Ách, hẳn là người đàn ông nông dân trung niên khoe mắt tang thương đang nói chuyện với y, nói một hồi mới phát hiện là ngôn ngữ địa phương vùng đông bắc.
“Thằng lớn, con tỉnh rồi, tỉnh thật rồi. Có khát nước không? Thầy rót nước cho con”.
Phát hiện bệnh nhân trên giường đã tỉnh, người đàn ông chùi khóe mắt, bối rối đứng lên, cầm lấy cáu cà men cũ nát bước đi, lưu lại cho Chung Phong bóng lưng lam lũ, tự như gánh trên vai nhiều áp lực nặng nề.
Người này là ai? Nâng tay, trên mu bàn tay nhói đau, mắt Chung Phong hạ xuống, sửng sốt mấy phút, tầm mắt y chậm rãi nhìn theo hướng kim đâm trên mu bàn tay nối liền là ống nhựa, lên một chút là bình dịch.
Chẳng lẽ y không chết? Chung Phong liếm liếm phát đôi môi khô rang. Sao lại có thể không chết được? Y đã tăng vận tốc tối đa, tính năng xe hắn không tốt đến như vậy. Chẳng lẽ một giây đau nhức kia là giả?
“Thằng lớn cóp khát nước không? Nước hơi lạnh, đợi chút bớt lạnh rồi hãy uống, con chịu khó đợi chút.”
Người đàn ông nông dân vừa nói chuyện cùng Chung Phong tầm ngoài năm mươi tuổi vưng ly nước từ ngoài hành lang vào phòng. Đem ly nước để lên đầu tủ giường bệnh, ông dùng tay áo đen bẩn lau trán Chung Phong, theo bản năng y né tránh. Cánh tay nông dân cứng ngắc giữa không trung rồi chậm rãi thu hồi, trên khuôn mặt chất phác là vẻ lúng túng vì bị Chung Phong ghét bỏ.
Cúi đầu, chà đôi tay thô ráp cùng với móng tay cáu bẩn, lộ rõ vết tích quanh năm làm việc nặng nhọc lên quần áo cho sạch sẽ. Người đàn ông khổ sở nói “ Thằng lớn à, thầy biết, con ở trường học không dễ chịu gì. Nhà chúng ta, là thầy không tốt, làm cho con bị người khác chết nào”.
Chung Phong cau chặt mày, nâng tay trái có thể động đậy lên xem, thực xác định đôi bàn tay không tinh tế này không phải là tay y !
“Thằng lớn à, con nhẫn nại một chút, kiên trì thêm một chút, đợi đến khi tốt nghiệp đại học xong, chắc là con sẽ tìm được công việc tốt, đến lúc đó con sẽ hết khôt. Chủ nhieemh lớp con nói với thầy, ngành học của con rất nổi tiếng, có thể xin việc.”
Người đàn ông lại chà sát quần áo, đầu cúi thấp hơn.
“Chuyện trong nhà con không phải lo, con chỉ cần cố thêm ba năm nữa là ra trường, tìm được việc tốt là có thể ở lại chỗ này. Sau này tìm được con gái thành thị, cưới vợ rồi con cũng trở thành người thành phố. Thầy cùng u, còn có em con sẽ không níu chân con đâu”.
Thanh âm người đàn ông ấm ách trong cổ họng, cố nén nỗi xót xa.
Lúc này, người bệnh nằm giường bên cạnh Chung Phong lên tiếng: “Yến Phi, cậu làm thế không đúng đâu. Con gái không chê mẹ xấu, con trai không chê cha nghèo. Ba mẹ cậu vất vả nuôi cậu ăn học, vậy mà cậu muốn tự sát? ! Cha cậu ngồi xe lửa một ngày đêm đến đây chăm sóc cậu, vậy mà cậu còn ghét bỏ ông ấy. Tôi mà là cha cậu, tôi đã tát chết cậu rồi!”.
Người đàn ông vội vàng ngẩng đầu, nở nụ cười hiền nó :” Đừng trách cháu nó, ở trường học nó bị ủy khuất nên trong lòng không thoải mái”.
“ Còn không phải tự ti sao? Cậu có gan uống tuốc tự tử, cậu có nghĩ đến cha mẹ đã ngậm đắng nuốt cay mà nuôi cậu lớn không?”. Đối phương hạ kính mắt, vẻ mặt nghiêm túc và tức giận.
Chung Phong quay đầu nhìn người nọ, lại quay đầu nhìn người đàn ông đang nói chuyện với hắn, nhìn nhìn cây kim đang dâm tại tay trái, rồi dùng tay phải không bị kim đâm nhéo nhéo mặt mình. (ED: Cute voãi).
“Suýt ——!” Đau.

“Thằng lớn” – Người đàn ông vội xoa xoa chỗ bị véo đỏ trên mặt con trai – “ Chú à, chú đừng nói nữa, thằng lớn sau nay không thế nữa, nhất định là không”.
“Hừ!” Nhìn người cha làm lụng vất vả vì một thằng con hư hỏng khiến cho chính mình phải ủy khuất, đối phưởng cầm quyển sách mở ra trước mặt, cũng lười nhìn đứa nhỏ không hiểu chuyện.
“Thằng lớn, có khát không?”
Sợ thằng con lại tự sát, người đàn ông lấy cái ly nước bưng qua, thổi thổi cho nguội bớt. Chung Phong nuốt nuốt cổ họng, mở miệng: “Ba, con đã xảy ra chuyện gì?”
“. . . . . . ? !” Người đàn ông ngẩng đầu, vẻ mặt kinh ngạc, ngay cả người bệnh nằm giường bên cạnh cũng buông sách nhìn qua.
“Thằng lớn . . . . . Con, không nhớ rõ ?” Người đàn ông hỏi thật cẩn thận.
Chung Phong cầm ly nước trên tay hắn, kìm tật xấu bệnh sạch sẽ xuống, uống một ngụm nước, yết hầu y khô rát.
“Không nhớ rõ , chỉ nhớ là choáng đầu, dạ dày không thoải mái.”
Không được, trong ly này có mùi lạ. Không thể trách Chung Phong già mồm cãi láo, đây là tật xấu từ nhỏ, không phải một sớm một chiều có thể sửa được. Thở hổn hển ra mấy hơi, y nói: “Ba, Con đã làm gì sao?”
Môi người đàn ông hé ra rồi khép lại, ông cũng không biết nên giải thích thế nào. May mắn có người thay hắn giải thích.
Hết chương 4…………………………….

One thought on “LÚC ẤY KHI ẤY – CHƯƠNG 4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s